Home บทความทั่วไป รีวิว Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist

รีวิว Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist

by admin
5.รีวิว Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist

รีวิว Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist

ดูท่าแล้วในตอนนี้ Anime เป็นอีกหนึ่งแนวของการ์ตูนหรือว่าเป็นสิ่งที่ใครๆก็ต่างให้ความสนใจกันมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่ในมุมของอันนี้อีกหลายๆเรื่องจะได้รับความนิยมมากกว่าที่คิด แต่บางครั้งการดูแนวเดิมซ้ำๆอาจจะทำให้รู้สึกเบื่อหรือไม่ได้รู้สึกน่าสนใจอะไรอีก
แต่ไม่ต้องห่วงหรอกว่าเรื่องของเนื้อเรื่องใหม่ๆ หรือแนวเรื่องแบบใหม่ๆที่แทบจะไม่เหมือนเดิม ก็ยังมีออกมาให้เห็นและได้รอจับตาดูกัน โดยปกติแล้วเวลาที่ได้ดูส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปทางเรื่องของโรแมนติกคอมเมดี้ หรืออาจจะเป็นแนวของการต่อสู้แบบไซไฟ เพราะฉะนั้นแล้วก็จะสื่อถึงอารมณ์หรือความรู้สึกที่ไม่เหมือนกันมากขึ้นไปอีก
Dr. Ramune Mysterious Disease Specialist เป็นหนึ่งในรายชื่อของอนิเมะที่ประกาศจะเปิดตัวในปี 2021 และด้วยรูปแบบของเรื่องทำให้ตอนนี้ก็อยู่ในโหมดของการจับตาดูจากคนที่ชื่นชอบเรื่องของการดูอนิเมะ ขอเรียกได้ว่าเป็นอีกแนวที่ดูจะเป็นการนำเสนอที่ไม่เหมือนแบบเดิมอีกต่อไป
ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้สามารถที่จะฉีกแนวเนื้อเรื่องออกมาได้ไฟพอสมควร โดยเรื่องราวนี้จะเป็นการเล่าเรื่องของตัวเองที่มีชื่อว่า รามูเนะ ความสำคัญของตัวเอกของเรื่องอยู่ตรงที่ว่า มักจะต้องเจอกับคนที่มีการป่วยด้วยโรคประหลาดต่างๆมากมาย และปัญหาเหล่านั้นคือโรคประหลาดที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่สามารถที่จะรักษาได้ด้วยวิทยาการทางการแพทย์แบบปัจจุบัน ยิ่งทำให้เป็นเรื่องยากต่อการรักษา แต่คงไม่ใช่กับเขาคนนี้ที่ว่าจะรักษาให้หายขาดได้ โดยการรักษาเหล่านี้เริ่มจากการค้นพบให้เจอถึงต้นตอของความทุกข์ที่ทำให้เกิดโรค
แต่หลังจากนั้นก็คงจะต้องติดตามดูกันต่อไปว่านอกจากโรคประหลาดที่จะยากต่อการรักษาแล้ว อาจจะต้องผจญภัยกับอุปสรรคหรือสถานการณ์ต่างๆมากขึ้นด้วย
เอาเป็นว่าแค่ทนเรื่องก็คงจะดึงดูดความสนใจได้มากแล้วแต่ต้องยอมรับว่าเล่นก็เป็นอีกเรื่องนึงที่มาแล้วรูปแบบของมังงะมาก่อนตั้งแต่แรก เรามีโอกาสที่เคยอ่านผ่านตาสำหรับเรื่องใดบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับว่าคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเนื้อเรื่องในฉบับอาจจะมีอะไรเข้าไปอีกหรือไม่
แล้วต้องยอมรับว่านี่ก็คงจะเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่เด็กๆควรจะต้องมีโอกาสได้ดูกัน เพราะอย่างน้อยก็คงจะได้รับการสอนหรือแนวคิดและทัศนคติต่างกันมากมาย เนื่องจากจะมีท้องสถานการณ์หรือโรคที่อาจจะมาจากสาเหตุที่อยู่ใกล้ตัวจนมองไม่ออก ต้องบอกเลยว่าเรื่องที่เรามีโอกาสที่จะได้ดูถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องยอดนิยมเลยแนวอนิเมะแบบแปลกใหม่

บทความที่น่าสนใจ